Hoạt động của viện
Thống kê truy cập
2844481
Đang trực tuyến: 52
Trong tháng: 808
Tổng số: 2844481

Tin tức Hợp tác quốc tế

Báo cáo Chuyến đi theo chương trình mở rộng hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và môi trường tại Đài Loan
Thứ Tư, 19/06/2019 | 12:00 SA

 

Nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế cho nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực an toàn thực phẩm và môi trường của Viện Công nghệ môi trường. Đoàn công tác do PGS.TS. Trịnh Văn Tuyên làm trưởng đoàn và các thành viên đã có chuyến công tác tại Đài Loan từ ngày 09-15/06/2019.

 

Đoàn đã đến và làm việc với các đơn vị có nhiều thế mạnh về lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ. Trong đó đặc biệt liên quan đến nghiên cứu, phân tích, đánh giá và chuyển giao các công nghệ về an toàn thực phẩm tại Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University). Tại đây, hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ về đào tạo và nghiên cứu.

 

      

        

Đoàn công tác Viện CNMT thăm và làm việc tại Đại học Quốc Gia Đài Loan

  

Làm việc với Đại học Quốc gia Dương Minh (National Yang-Ming University) về lĩnh vực an toàn thực phẩm và môi trường có GS. Jaw-Jou Kang (Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và đánh giá rủi ro sức khỏe con người) và các thành viên phía Đài Loan. Kết quả chuyến làm việc đã mở ra nhiều cơ hội cho hai bên trong hợp tác về phân tích đánh giá an toàn thực phẩm.

 

 

 

Đoàn công tác Viện CNMT thăm và làm việc tại Đại học Quốc Gia Dương Minh, Đài Loan

 

Kết qủa trao đổi thảo luận về chương trình hợp tác tại Đại học Quốc gia Hải dương học (National Taiwan Ocean University), Đài Loan, GS. Ching-Fong Chang, Hiệu trưởng cam kết giúp đỡ cho Viện đào tạo sau đại học về môi trường biển và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chuyển giao hợp tác phát triển các phương pháp phân tích trong lĩnh vực này. Sau khi đạt được các thỏa thuận hai bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

 

 

Đoàn công tác Viện CNMT thăm và làm việc tại Đại học Quốc Gia Hải dương học, Đài Loan

Làm việc với Hiệp hội Phát triển Công nghệ Năng lượng sinh học Đài Loan, Đài Loan (Taiwan Bio-energy Technology Development Association). Đoàn đã đạt được hai thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các công nghệ về xử lý chất thải để tái tạo năng lượng cho hai Trung tâm Công nghệ môi trường tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.