Thống kê truy cập
4027163
Đang trực tuyến: 67
Trong tháng: 47021
Tổng số: 4027163

Tin tức nội bộ

Giờ Trái Đất 2022! Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ
Thứ Hai, 21/03/2022 | 12:00 SA

Giờ Trái Đất trên toàn cầu Vào 8h30 tối thứ Bảy, ngày 26 tháng 3 sẽ diễn ra Giờ Trái Đất - một trong những chương trình môi trường lớn nhất hành tinh, kết nối hàng triệu người trên toàn thế giới để thể hiện quyết tâm đối với Trái đất. 

Trong bối cảnh chúng ta đang phải thay đổi để thích ứng với đại dịch COVID-19 và các thảm họa tự nhiên trong hai năm qua, Giờ Trái Đất 2022 kêu gọi chúng ta phải hành động khác đi để có thể tạo ra một kỷ nguyên mới trong đó quyền lợi của cả thiên nhiên và con người đều được ưu tiên. 

Việt Nam là một trong 16 quốc gia có giá trị đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Thế nhưng, cũng giống như nhiều quốc gia khác, Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng suy thoái đa dạng sinh học đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề này thông qua các chính sách, chiến lược quốc và nhiều dự án, suy thoái đa dạng sinh học vẫn đang là một thách thức rất lớn, đòi hỏi sự chung tay giải quyết của cả cộng đồng, bao gồm nhà nước, các tổ chức xã hội dân sự và đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.


 
Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam kêu gọi mọi người “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” bằng các hành động cụ thể trong các bốn lĩnh vực: Năng lượng, Rừng, Thực phẩm và Tiêu dùng (đặc biệt là về động vật hoang dã). Đây là những lĩnh vực mà nếu chúng ta đồng lòng hành động có thể tạo ra những thay đổi lớn cho thiên nhiên. Cụ thể, GTĐ kêu gọi mọi người hãy Chọn đúng nấu đủ trong sử dụng thực phẩm - Đổi mới sáng tạo trong sử dụng năng lượng – Đẩy lùi tuyệt chủng bằng cách không sử dụng các sản phẩm làm từ động vật hoang dã bất hợp pháp và Phục hồi bền vững những cánh rừng. 
 
Giờ Trái Đất năm nay được tổ chức bởi WWF với sự ủng hộ và hưởng ứng của Bộ Tài Nguyên và Môi trường; Bộ Công Thương và Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn. Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái Đất tại Việt Nam 2022 sẽ tập trung vào các hoạt động truyền thông trực tuyến, bắt đầu từ ngày 21/3 với tiêu điểm là ngày Giờ Trái Đất 26 tháng 3.

(Theo WWF - Việt Nam)