Tin tức nội bộ

Thứ Hai, 30/10/2017 | 12:00 SA
Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Viện Công nghệ môi trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Sáng ngày 27/10/2017, Viện Công nghệ môi trường (Viện CNMT) đã long trọng tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng và Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Viện (30/10/2002 – 30/10/2017). 

Tới dự buổi Lễ có GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cùng nhiều Lãnh đạo các Ban, lãnh đạo các Viện trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện các Học viện, các trường đại học, đại diện Đài Truyền hình Hà Nội và lãnh đạo một số công ty. Về phía Viện Công nghệ môi trường có PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Huệ, Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Trần Điện; Phó Viện trưởng; TS. Đỗ Văn Mạnh, Phó Viện trưởng và PGS. TS. Nguyễn Hoài Châu, nguyên Viện trưởng Viện CNMT cùng toàn thể các cán bộ, viên chức Viện Công nghệ môi trường.

 

Trải qua 15 năm trưởng thành và phát triển, Viện CNMT ngày càng lớn mạnh, hiện là một trong những đơn vị nghiên cứu đầu ngành trong cả nước, có nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản, phát triển công nghệ, dịch vụ khoa học và công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực môi trường.

 

Trong những năm qua, hòa nhập xu thế hội nhập và phát triển chung của đất nước, Viện CNMT đã có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện: Tổ chức xây dựng và thực hiện các nghiên cứu khoa học và ứng dụng triển khai dài hạn, quy mô lớn và đa ngành Đầu tư, mở rộng và hiện đại hóa các trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu và triển khai ứng dụng; Có nhiều công trình khoa học được đăng trên các tạp chí có uy tín trong nước và quốc tế; Ứng dụng những công nghệ mới trong việc xử lý và bảo vệ môi trường; Mở rộng và tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu cơ bản, tiếp nhận công nghệ hiện đại; Tăng cường đào tạo cán bộ dài hạn ở nước ngoài, củng cố đào tạo tiến sỹ trong Viện nhằm xây dựng lực lượng cán bộ chủ chốt cho Viện. Bên cạnh đó, Viện CNMT còn đẩy mạnh toàn diện các hoạt động khác như: các hoạt động Đảng và Đoàn thể, An ninh quốc phòng, công tác an toàn PCCC, công tác xã hội từ thiện…

 

Với những thành tích đạt được, nhân dịp Kỷ niệm 15 năm thành lập Viện CNMT, Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho Viện, Huân chương lao động hạng Ba cho PGS. TS. Nguyễn Hoài Châu, nguyên Viện trưởng Viện CNMT.

 

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập là cuộc hội ngộ giữa các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ qua các thời kỳ, những người đã không tiếc sức lực, trí tuệ, cùng nhau tạo dựng vị thế cho Viện CNMT có được như ngày hôm nay. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, mặc dù phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng trong bất kỳ điều kiện nào, hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, viên chức của Viện vẫn quyết tâm phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng Viện CNMT đã thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức Viện khẳng định Viện CNMT luôn đoàn kết, sáng tạo đưa Viện tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

TS. Nguyễn Trần Điện, Phó Viện trưởng Viện CNMT phát biểu khai mạc buổi Lễ

 

 PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng Viện CNMT phát biểu tại buổi Lễ

 

 Thừa Ủy nhiệm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, GS. TS. Phan Ngọc Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện CNMT

 

GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm KHCNVN trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS. TS. Nguyễn Hoài Châu

 

GS. TS. Phan Ngọc Minh cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Viện CNMT tại buổi Lễ

 

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ

 

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ

 

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ

 

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ

 

Hoạt động của viện