Thống kê truy cập
4612800
Đang trực tuyến: 214
Trong tháng: 22340
Tổng số: 4612800

Sách tham khảo

Sách chuyên khảo Công nghệ lọc sinh học cải tiến trong xử lý nước thải bệnh viện
Thứ Hai, 27/04/2020 | 12:00 SA

Sách chuyên khảo Công nghệ lọc sinh học cải tiến trong xử lý nước thải bệnh viện do PGS.TS. Đỗ Văn Mạnh, PGS.TS. Trịnh Văn Tuyên, ThS. Lê Xuân Thanh Thảo, NCS. Lê Minh Tuấn, TS.Vũ Đình Ngọ, KS.Trần Văn Hòa biên soạn.

Trước yêu cầu bảo vệ môi trường ở Việt Nam trong hơn hai thập kỷ qua đã xây dựng được hàng trăm công trình xử lý nước thải bệnh viện gồm nhiều chủng loại, với những công suất khác nhau ở các vùng miền đất nước. Hoạt động của những công trình đó đã góp phần gìn giữ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tuy rằng theo thời gian nhiều công trình trong số đó đã xuống cấp, hiệu quả hoạt động không được như mong muốn.

Sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ đã tạo ra nhiều tiến bộ kỹ thuật mới áp dụng vào thực tiễn, trong đó có thiết bị công nghệ xử lý nước thải bệnh viện. Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu vận dụng vào điều kiện cụ thể của đất nước để đưa ra những công nghệ phù hợp có thể triển khai với hiệu quả kinh tế - kỹ thuật cao.

Sau nhiều năm nghiên cứu Viện Công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai công nghệ lọc sinh học và đưa ra Công nghệ lọc sinh học cải tiến xử lý nước thải bệnh viện. Trên cơ sở đó chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm hệ thống hóa các loại hình công nghệ xử lý nước thải bệnh viện hiện có, ưu nhược điểm của chúng và trình bày những cơ sở tính toán thiết kế, thiết bị lọc sinh học cải tiến xử lý nước thải bệnh viện có khả năng ứng dụng rộng rãi với hiệu quả cao trong điều kiện Việt Nam.

Cuốn sách này không chỉ dành cho những người quan tâm đến công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mà còn cho những người quan tâm đến công nghệ xử lý nước thải nói chung.

Sách chuyên khảo Công nghệ lọc sinh học cải tiến trong xử lý nước thải bệnh viện