Hoạt động của viện
Thống kê truy cập
3074229
Đang trực tuyến: 4
Trong tháng: 2662
Tổng số: 3074229

Tin tức Triển khai ứng dụng

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội kiểm tra hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Thứ Hai, 27/04/2020 | 12:00 SA

Ngày 21/04/2020, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội đã đến Viện Hàn lâm KHCNVN tiến hành kiểm tra, đánh giá hệ thống thu gom, xử lý nước thải tại trạm xử lý nước thải tập trung khu vực 18 Hoàng Quốc Việt. 

 

Theo báo cáo của Viện Công nghệ môi trường, đơn vị chuyên môn được Viện Hàn lâm KHCNVN giao nhiệm vụ quản lý khu xử lý nước thải tập trung, hệ thống thu gom và xử lý nước thải của Viện Hàn lâm KHCNVN sau thời gian hoạt động đã xuống cấp, nhiều hạng mục bị hư hỏng cần phải thay thế hoặc sửa chữa. Năm 2017, Viện Hàn lâm KHCNVN đã phê duyệt Quyết định số 1211/QĐ-VHL ngày 04/7/2017 về việc phê duyệt nhiệm vụ “Hoàn thiện một số hạng mục bảo vệ môi trường của Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực 18 Hoàng Quốc Việt” và tiếp tục giao Viện Công nghệ môi trường nâng cấp, sửa chữa khu xử lý nước thải tập trung. Cho đến nay khu xử lý nước thải tập trung đã được nâng cấp, sửa chữa hoàn thành với công suất xử lý là 300 m3/ngày đêm.

Một số bộ phận của hệ thống bị xuống cấp, hư hỏng 

 

Khu xử lý nước thải được đầu tư đồng bộ hệ thống thu gom, các bể xử lý nước thải, đảm bảo xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi xả thải vào hệ thống thoát nước chung của thành phố Hà Nội. Nước thải từ phòng thí nghiệm của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN được xử lý tại phòng thí nghiệm sau đó được dẫn về khu xử lý nước thải tập trung. Đối với nước thải sau quá trình xử lý được Viện Công nghệ môi trường thường xuyên lấy mẫu để kiểm tra, phân tích đảm bảo theo cam kết...

Sửa chữa bơm bể keo tụ của hệ thống

 

Thay thế các bơm chìm trong bể xử lý sinh học

 

Thay thế mới tủ điều khiển hệ thống

 

Sửa chữa phòng hóa chất của hệ thống

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác của Sở TNMT thành phố Hà Nội đã đánh giá cao công tác thu gom, xử lý nước thải của Viện Hàn lâm KHCNVN và kết luận nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn cho phép theo quy định hiện hành.