Tin tức Hợp tác quốc tế

Thứ Sáu, 26/07/2019 | 12:00 SA
Viện Công nghệ môi trường đón tiếp Đoàn trường trung học phổ thông Hyogo Prefectural, Nhật Bản và trường Trung học phổ thông chuyên khoa học tự nhiên

 Ngày 24/7/2019, Viện Công nghệ môi trường đã đón tiếp Đoàn trường trung học phổ thông Hyogo Prefectural, Nhật Bản và trường Trung học phổ thông chuyên khoa học tự nhiên, Đại học QGHN . Dẫn đầu Đoàn là ông Takashi Kimoto, giảng viên khoa Tiếng Anh trường THPT Hyogo, với hơn 50 học sinh, sinh viên của hai trường đến thăm quan và làm việc tại Viện CNMT.

 Tham dự buổi đón tiếp, về phía Viện CNMT có TS. Nguyễn Trần Điện – Phó Viện trưởng Viện CNMT, TS. Dương Thị Hạnh – Phó trưởng phòng Quản lý tổng hợp phụ trách bộ phận Đào tạo cùng các cán bộ khoa học thuộc Viện CNMT và Viện Kỹ thuật nhiệt đới.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Phó Viện trưởng Viện CNMT bày tỏ sự vui mừng khi chào đón các giáo sư, thầy cô giáo cùng các bạn học sinh sinh viên đến từ Nhật Bản. TS. Nguyễn Trần Điện đề cập tới Đào tạo là một mảng hoạt động rất được chú trọng phát triển tại Viện CNMT. Ông hy vọng, qua chuyến thăm và làm việc này, hai bên sẽ sớm có những hợp tác đào tạo, tạo điều kiện cho việc tiếp nhận sinh viên Nhật Bản tới tham gia học tập tại Viện CNMT cũng như mở ra cơ hội cho các cán bộ Viện CNMT sang Nhật tham gia các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai bên.

Trong buổi làm việc, học sinh sinh viên Nhật đã đến thăm quan các phòng thí nghiệm của Viện CNMT, tham gia làm thí nghiệm và được nghe các bài giảng được chuẩn bị kĩ lưỡng của PGS.TS. Trịnh Văn Tuyên – Viện trưởng Viện CNMT, bài giảng của GS. Trần Đại Lâm – Viện Kỹ thuật nhiệt đới.

Một số hình ảnh của buổi tiếp đón:

 

Hoạt động của viện