Thống kê truy cập
3852662
Đang trực tuyến: 253
Trong tháng: 104250
Tổng số: 3852662

Thỏa thuận hợp tác

Viện Công nghệ môi trường tiếp đón đoàn Công ty YABU, Nhật Bản
Thứ Sáu, 07/07/2017 | 12:00 SA

Chiều ngày 07/7/2017, Viện Công nghệ môi trường đã tiếp đón đoàn khách của Công ty Yabu, Nhật Bản đến thăm và làm việc với Viện.

Buổi tiếp đón đoàn còn có sự tham gia của PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường; TS. Nguyễn Trần Điện, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường và một số cán bộ của các đơn vị chuyên môn trực thuộc Viện.

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận về việc ứng dụng sản phẩm Lumilite vào xử lý nước thải, đặc biệt trong việc xử lý nước ao hồ bị ô nhiễm tại các thành phố có mật độ dân cư đông đúc tại Việt Nam. Ngài Yasuhiko Nakada cũng  bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về việc xây dựng các dự án hợp tác với Viện CNMT trong vấn đề xử lý nước rỉ rác tại các bãi chôn lấp trong thời gian tới.

Cũng trong buổi thảo luận, PGS.TS Trịnh Văn Tuyên đã giới thiệu một số tỉnh tiềm năng để ứng dụng công nghệ mới trong xử lý nước ao hồ bị ô nhiễm và nước thải. Với sự hỗ trợ từ Viện CNMT, đoàn Công ty Yabu, Nhật Bản đã thực hiện một số cuộc khảo sát tại các tỉnh miền Bắc nước ta.

Hai bên đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ, trong đó đề xuất những hướng nghiên cứu tiềm năng để xây dựng các dự án nghiên cứu chung trong tương lai

Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng đã thay mặt Viện CNMT trân trọng cảm ơn đoàn Công ty Yabu, Nhật Bản đã đến thăm, làm việc và hi vọng sẽ có nhiều hợp tác về nghiên cứu trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi tiếp đón: