Tin tức Hợp tác quốc tế

Thứ Hai, 30/10/2017 | 12:00 SA
Viện Công nghệ môi trường tổ chức Diễn đàn Quốc tế lần thứ 7 về Quản lý và Công nghệ xanh (IFGTM 7)

Nhân dịp kỉ niệm 15 năm năm ngày thành lập Viện, ngày 25-26/10, Viện Công nghệ môi trường đã tổ chức Diễn đàn Quốc tế lần thứ 7 về Quản lý và Công nghệ xanh IFGTM – 2017 với mục đích trao đổi các vấn đề học thuật liên quan đến môi trường và phát triển bền vững, đồng thời thảo luận nhằm xây dựng các cách tiếp cận và giải pháp mới trong bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

PGS. TS Phan Văn Kiệm, Phó chủ tịch Viện HLKHCNVN đã đến tham dự và phát biểu chào mừng Diễn đàn. Tới tham dự diễn đàn còn có TS. Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường trình bày tham luận với nội dung: “Quản lý môi trường và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam”. Tổng số gần 200 đại biểu tới từ 06 cơ quan, tổ chức nghiên cứu khoa học quốc tế và hơn 20 cơ quan, tổ chức khoa học trong nước tới tham dự diễn đàn. Trong Diễn đàn, các nhà quản lý và các nhà khoa học đã nghe tổng cộng 08 bài tham luận của các nhà khoa học tới từ Việt Nam và Nhật Bản với nội dung liên quan đến thực trạng ô nhiễm môi trường, các giải pháp về quản lý, công nghệ ứng dụng trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới, cụ thể là: Quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại; Công nghệ xử lý nước và nước thải; Kiểm soát ô nhiễm không khí; Biến đổi khí hậu; Quan trắc, phân tích và mô hình hóa trong kỹ thuật môi trường; 3R; Đa dạng sinh học và môi trường nông nghiệp; Môi trường biển ven bờ

Diễn đàn đã nhận được hơn 140 báo cáo tóm tắt, gần 80 bài báo toàn văn từ các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế. Tổng số 50 bài báo toàn văn đã được phản biện và đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vol. 55, No. 4C, October 2017). Các báo cáo được Ban tổ chức lựa chọn và đưa vào trình bày tại 4 tiểu ban: Xử lý nước và nước thải; Quan trắc, phân tích và mô hình hóa trong công nghệ môi trường; Đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu; Xử lý chất thải rắn và khí thải.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Các đại biểu tham dự Diễn đàn IFGTM 2017 chụp ảnh lưu niệm

 

Báo cáo trình bày tại Tiểu ban Xử lý nước và nước thải

 

Báo cáo trình bày tại Tiểu ban Đa dạng sinh học và Biến đổi khí hậu

 

Báo cáo trình bày tại Tiểu ban Quan trắc, phân tích và mô hình hóa trong công nghệ môi trường

 

Báo cáo trình bày tại Tiểu ban Xử lý chất thải rắn và khí thải

 

Hoạt động của viện