Tin tức Khoa học Công nghệ

Thứ Hai, 12/11/2018 | 12:00 SA
Viện Công nghệ môi trường tổ chức Hội thảo “Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng: hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán”

Chiều ngày 26/10/2018, Viện Công nghệ môi trường (Viện CNMT) đã tổ chức Hội thảo “Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng: hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán” thuộc dự án hợp tác giữa Viện Công nghệ môi trường và trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS).

Tới dự buổi Hội thảo có đại diện Viện Hàn lâm KHCNVN; Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Ban Kế Hoạch - Tài chính, Ban Hợp tác quốc tế trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN; GS. S. Vigneseawan và TS. Nguyễn Tiến Vinh, đại diện trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS); đại diện Khoa Môi trường, trường Đại học KHTN, Đại học Quốc gia HN; đại diện các Trung tâm quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, Trung tâm nước sạch và VSMT tỉnh Hà Nam; Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ cấp nước và VSMT nông thôn; đại diện Công ty Ngọc Linh và Công ty Cổ phần Quốc tế BeLife; đại diện xã Hoàng Tây (Hà Nam) và xã Hồng Thái, Phú Xuyên; về phía Viện Công nghệ môi trường có PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Huệ, Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Trần Điện; Phó Viện trưởng; cùng các nhà khoa học thuộc các viện nghiên cứu, các trường đại học và đại diện một số cơ quan truyền thông. 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án hợp tác khoa học giữa Viện Công nghệ môi trường và Trường đại học Công nghệ Sydney về “Nghiên cứu và ứng dụng hệ thống xử lý asen phân cấp mới cho nguồn nước uống vùng nông thôn Việt Nam”, dự án đã được bắt đầu từ tháng 8 năm 2017, thực hiện trong vòng khoảng 02 năm. Mục tiêu của Hội thảo là nhằm trao đổi những kết quả khoa học mà dự án đã thực hiện, với nội dung: “Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng: hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán”. Tham gia Hội thảo, các nhà khoa học có cơ hội trao đổi, chia sẻ và đóng góp những ý kiến phản biện đối với các kết quả nghiên cứu của dự án.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

 PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên phát biểu khai mạc Hội thảo

 

 GS. S. Vigneseawan, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) trình bày báo cáo tại hội thảo

 

TS. Nguyễn Tiến Vinh, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) trình bày báo cáo tại hội thảo 

 

Bà Nguyễn Vân Anh, Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ cấp nước và VSMTNT trình bày báo cáo tại hội thảo 

 

 TS. Trần Nguyễn Hải, Viện Công nghệ môi trường trình bày báo cáo tại hội thảo

 

 TS. Nguyễn Tuấn Minh, Viện Công nghệ môi trường trình bày báo cáo tại hội thảo

  

 Các đại biểu tham quan sản phẩm mô hình xử lý nước của dự án

 

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

Hoạt động của viện