Tin tức Khoa học Công nghệ

Thứ Năm, 01/11/2018 | 12:00 SA
Viện Công nghệ môi trường tổ chức Hội thảo thanh niên "Ứng dụng và phát triển công nghệ nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường"

Chiều ngày 26/10/2018, Viện Công nghệ môi trường (Viện CNMT) đã tổ chức Hội thảo thanh niên "Ứng dụng và phát triển công nghệ nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường" nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Viện (30/10/2002 – 30/10/2018).

Tới dự buổi Lễ có TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban UWDTK, Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS. TS. Đinh Văn Mạnh, Viện trưởng Viện Cơ học; PGS. TS. Đoàn Đình Phương, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, cùng đại diện một số Viện trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN. Về phía Viện Công nghệ môi trường có PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Huệ, Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Trần Điện; Phó Viện trưởng; TS. Đỗ Văn Mạnh, Phó Viện trưởng cùng toàn thể các cán bộ, viên chức Viện Công nghệ môi trường. 

Hội thảo thanh niên Viện Công nghệ môi trường là sự kiện được tổ chức gắn liền với dịp kỉ niệm ngày thành lập Viện Công nghệ môi trường (30/10/2002). Mục tiêu của Hội thảo là nhằm phát huy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo và phát triển khoa học của đội ngũ cán bộ trẻ tại Viện cũng như các viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài Viện Hàn lâm KH&CNVN. Hội thảo thanh niên Viện Công nghệ môi trường năm 2018 với chủ đề: “Ứng dụng và phát triển công nghệ nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường” đã quy tụ và tập trung những bài viết chuyên sâu với nhiều nội dung khoa học phong phú như ứng dụng và phát triển công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường nước, đất, không khí nhằm cải thiện chất lượng môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường toàn cầu.

Tham gia Hội thảo, các nhà khoa học trẻ có cơ hội trao đổi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ môi trường nói chung và chuyên ngành xử lý ô nhiễm môi trường nói riêng. Diễn đàn khoa học trẻ này còn có ý nghĩa quan trọng hơn nữa trong việc thúc đẩy các nhà khoa học trẻ thêm đam mê trong nghiên cứu, chủ động và sáng tạo trong nghiên cứu và triển khai công nghệ vào thực tiễn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ThS. Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện CNMT giới thiệu chương trình Hội thảo

 

 PGS. TS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng Viện CNMT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

 

 

 TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng Triển khai - Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại Hội thảo

 

 PGS. TS. Đinh Văn Mạnh, Viện trưởng Viện Cơ học phát biểu tại Hội thảo

 

 ThS. Lê Xuân Duy, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại Hội thảo

 

 ThS. Nguyễn Thanh Thảo, Viện Công nghệ môi trường trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

 

ThS. Nguyễn Lê Huy, Viện Kỹ thuật Hóa học - ĐH Bách Khoa Hà Nội trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo 

 

ThS. Đào Hồng Đức, Viện Khoa học Vật liệu trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

 

Tô Thị Hà My, Học viện Kỹ thuật quân sự trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

 

 CN. Trịnh Minh Việt, Viện Công nghệ môi trường trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

 

 KS. Nguyễn Thanh Tùng, Viện Công nghệ môi trường trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

 

 TS. Đỗ Văn Mạnh, Phó Viện trưởng Viện CNMT phát biểu tổng kết Hội thảo

 

 Các khách mời chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Viện CNMT tại Hội thảo

 

Hoạt động của viện