Tin tức
Thống kê truy cập
3718630
Đang trực tuyến: 206
Trong tháng: 56917
Tổng số: 3718630

Khoa học - Công nghệ trong nước

Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về Biến đổi khí hậu lần thứ 6
Thứ Tư, 13/05/2015 | 08:33 SA

Ngày 12 -13/5/2015, tại thủ đô Viêng Chăn – Lào, đã diễn ra Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về Biến đổi khí hậu lần thứ 6.

Tham dự Hội nghị gồm có các đại biểu của các nước thành viên ASEAN, Ban thư ký ASEAN. Ngoài ra còn có sự tham dự của các tổ chức quốc tế và các đối tác như ACB, TGO, GIZ, USAID, UNEP, French Regional, EU. 
Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam do ông Phạm Văn Tấn – Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trưởng nhóm công tác ASOEN Việt Nam về biến đổi khí hậu,Trưởng đoàn và đại diện của các đơn vị trong Bộ như Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, đại diện của Tổng Cục Môi trường và Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Chủ trì hội nghị: Ông Phạm Văn Tấn- Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hâu, Trưởng nhóm công tác ASOEN Việt Nam về biến đổi khí hậu và ông  Phouvong Luangxaysana- Tổng cục trưởng Cục Quản lý thiên tai và Biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào   

Hội nghị lần này sẽ tập trung trình bày và thảo luận các vấn đề chính như: Hợp tác về Biến đổi khí hậu của ASEAN với các đối tác, báo cáo tiến độ thực hiện các hoạt động của Nhóm công tác ASEAN về biến đổi khí hậu theo Kế hoạch tổng thể cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN (ASCC Blueprint)/ Sáng kiến ASEAN về Biến đổi khí hậu (ACCI), cập nhật tình hình xây dựng “Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015”.
Tại Hội nghị, Việt Nam sẽ trình bày 2 bài tham luận “Nhìn lại kết quả của Hội nghị Biến đổi khí hậu tại Lima (từ 1-14 tháng 12 năm 2014), những tiến triển gần đây và con đường phía trước” và “Kết quả thực hiện Kế hoạch hành động cùng ứng phó với biến đổi khí hậu của ASEAN”.