Tin tức
Thống kê truy cập
3852647
Đang trực tuyến: 251
Trong tháng: 104235
Tổng số: 3852647

Khoa học - Công nghệ trong nước

Hỗ trợ xử lý rác thải điện tử tại Việt Nam
Thứ Hai, 13/04/2015 | 11:02 SA

Chương trình có tên Vietnam Recycles (tạm dịch: Việt Nam tái chế), được thực hiện nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

Chương trình này do Công ty HP và Apple thành lập nhằm mục đích thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng cho cộng đồng tại Việt Nam.

Chương trình được áp dụng cho cả nhà sản xuất và khách hàng tiêu dùng đầu cuối với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng tuân thủ các quy định về thu hồi và xử lý các rác thải điện tử đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2015.
Ngoài ra, chương trình cũng nhằm mục đích hỗ trợ cho các nhà sản xuất sản phẩm điện tử nâng cao trách nhiệm trong việc thu nhận, xử lý và tái chế các thiết bị điện tử, điện dân dụng và công nghiệp hết niên hạn sử dụng.

Theo thống kê của Viện Khoa học công nghệ-môi trường, lượng chất thải điện tử tại Việt Nam đang ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nhận thức của người dân về rác thải điện tử vẫn còn rất hạn chế. Chương trình Vietnam Recycles sẽ giúp Việt Nam thu hồi và tái chế rác thải điện tử
Từ cuối tháng 1/2015, chương trình đã cung cấp dịch vụ thu gom và tái chế rác thải điện tử miễn phí cho cơ quan nhà nước, các tổ chức hiệp hội, và khách hàng doanh nghiệp tại khu vực Hà Nội và TP.HCM.
Giai đoạn cuối tháng 6 và cuối tháng 7/2015, chương trình sẽ được mở rộng cho người dân tại hai khu vực trên nhằm giúp người dân tập hợp và bỏ các thiết bị điện tử bị lỗi hoặc quá hạn sử dụng.