Thống kê truy cập
5500106
Đang trực tuyến: 60
Trong tháng: 14441
Tổng số: 5500106

Tin tức Triển khai ứng dụng

Thông báo về sự kiện: Bài giảng đại chúng “Thị giác người, thị giác máy”
Thứ Tư, 14/09/2022 | 12:00 SA

Bài giảng đại chúng “Thị giác người. Thị giác máy” do Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Hội Vật lý Việt Nam phối hợp tổ chức với mục đích cung cấp góc nhìn sâu hơn về vật lý và công nghệ liên quan đến thị giác.

Đôi mắt là giác quan kỳ diệu và là tài sản vô giá của con người. Đôi mắt cũng là một trong những cơ quan phức tạp nhất mà đến nay chính con người vẫn chưa biết hết về chúng.

Khả năng tiếp nhận và diễn giải thông tin từ ánh sáng đi vào mắt được não bộ phân tích xử lý, chúng ta quen gọi là thị giác. Hệ thị giác là tổng thể các bộ phận khác nhau giúp chúng ta có thể nhìn được. Thị giác được nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, tâm lý, khoa học nhận thức, khoa học thần kinh và sinh học phân tử…

Bài giảng đại chúng “Thị giác người. Thị giác máy” do Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Hội Vật lý Việt Nam phối hợp tổ chức dưới 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trong khuôn khổ bài giảng này, các diễn giả sẽ cung cấp góc nhìn sâu hơn về vật lý và công nghệ liên quan đến thị giác.

Bài giảng thứ nhất của PGS.TS. Phạm Hồng Dương, Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN VN sẽ đề cập đến những kiến thức cơ bản về thị giác người, như chức năng và hoạt động xử lý của hệ thống thị giác từ góc nhìn vật lý, từ đó giải thích và minh hoạt nhiều hiện tượng gắn với mắt người, đồng thời đề xuất các biện pháp thiết thực để bảo vệ đôi mắt.

Bài giảng thứ hai của PGS.TS. Phạm Hồng Quang, Trung tâm Tin học và Tính toán, Viện Hàn lâm KH&CN VN sẽ đề cập đến thị giác máy - một sản phẩm công nghệ của trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Diễn giả sẽ giới thiệu một số hệ thống thị giác máy trong giao thông thông minh và thành phố thông minh.

Trân trọng kính mời quý độc giả, các nhà khoa học, học viên và sinh viên các trường đại học tham dự sự kiện này:

Thời gian: 09:00 Thứ Sáu, ngày 16/9/2022
Tham dự trực tiếp: Hội trường Hoàng Tụy, Nhà A6, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham gia trực tuyến qua Zoom tại đường dẫn: https://zoom.us/j/91284472164?pwd=Y3hmc0hJend6V1dIZ09FL2VXV0lNQT09#success  
Meeting ID: 912 8447 2164;
Passcode: 505972

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam