Tin tức
Thống kê truy cập
5336214
Đang trực tuyến: 79
Trong tháng: 51502
Tổng số: 5336214

Khoa học - Công nghệ trong nước

Thông báo Giải thưởng nhà khoa học nữ tài năng năm 2015
Thứ Tư, 01/04/2015 | 08:37 SA

(Hồ Chí Minh, 31.3.2015) L’Oreal Việt Nam công bố bắt đầu từ năm 2015 sẽ dành tặng 5 giải thưởng hàng năm để trao tặng cho những nhà nghiên cứu khoa học nữ có thành tích nghiên cứu khoa học và đóng góp vào sự tiến bộ khoa học của Việt nam. Đây là một phần của chương trình Học bổng và Giải thưởng quốc tế L’Oréal– UNESCO Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học được bắt đầu từ năm 1997.

giaithuongwomen

Giải thưởng Nhà khoa học nữ tài năng L’Oreal Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học sẽ chọn lựa các nhà khoa học nữ có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, đang thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị khoa học hoặc các dự án có tính tiềm năng để góp phần vào sự phát triển khoa học của Việt Nam.

Các nhà khoa học nữ tham gia giải thưởng sẽ tự đề cử qua mạng. Đối tượng tham gia là các nhà nghiên cứu khoa học nữ, có học vị tiến sĩ hoặc nghiên cứu sinh tiến sĩ, có đề án nghiên cứu khoa học thuộc các lãnh vực: Khoa học Đời sống, Khoa học tự nhiên, Vật lý, Khoa học trái đất, Môi trường và Khoa học Vật liệu.

Chương trình sẽ chọn lựa 3 nghiên cứu có gía trị khoa học hoặc có tính tiềm năng cao nhất để trao tặng giải thưởng Nhà khoa học nữ tài năng của năm với giá trị giải thường là VND 150,000,000 cho mỗi ứng viên đạt giải. Bên cạnh đó, chương trình sẽ chọn 2 nhà khoa học trẻ dưới 35 tuổi để trao tặng giải thường Nhà khoa học nữ tiềm năng với giá trị giải thưởng là VND 50,000,000 cho mỗi ứng viên

Thời gian nhận hồ sơ ứng cử cho giải thưởng Nhà Nghiên cứu khoa học nữ cấp quốc gia năm 2015 sẽ kết thúc vào 6.00 p.m.ngày 31/5/2015.

Các Nhà khoa học nữ được bình chọn cho Giải thưởng quốc gia sẽ được Hội đồng Khoa học tiếp tục đề cử cho Giải thưởng quốc tế L’Oreal Unesco For Women in Science – International Rising Talents được trao giải tại Paris hàng năm

Các yêu cầu và hướng dẩn nộp hồ sơ giải thưởng quốc gia được thông tin chi tiết qua trang mạng : www.phunutrongkhoahoc.com

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:
Chương trình giải thưởng Khoa học 
L’ORÉAL - UNESCO VÌ SỰ PHÁT TRIỂN PHỤ NỮ TRONG KHOA HỌC
Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh – Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại

Công ty L’Oréal Vietnam
VINCOM Office Building, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 
ĐT : (08) 39 369142 (ext. 157)
Email : tnguyen11@vn.loreal.com
Website: www.phunutrongkhoahoc.com

Giải thưởng L’Oreal- UNESCO Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học là giải thưởng danh giá của thế giới với hơn 2,000 nhà khoa học nữ xuất sắc được vinh danh từ năm 1997 đến nay từ khắp 5 châu lục. Chương trình bao gồm Giải thưởng nghiên cứu khoa học quốc tế L’Oreal For Women in Science, Học bổng nghiên cứu khoa học Quốc tế và Học bổng hỗ trợ nghiên cứu khoa học/ Giải thưởng nghiên cứu khoa học Quốc gia.

Đây là chương trình hợp tác với cơ quan UNESCO ở cấp độ quốc tế và đã được Tổng Thư Ký UNESCO của thế giới, đánh giá “là sự đóng góp quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của thế giới về vai trò và sự đóng góp của phụ nữ trong khoa học”.

Giải thưởng Khoa học Quốc tế với trị giá USD 100,000 cho mỗi giải là một trong những cam kết của tập đoàn L’Oréal trong việc thực hiện sứ mệnh vinh danh sự đóng góp của nữ giới trong ngành khoa học. Bên cạnh đó, các chương trình học bổng hướng đến mục tiêu phát hiện những tài năng khoa học trẻ và tôn vinh những đóng góp của phụ nữ cho sự tiến bộ của khoa học trên khắp toàn cầu.

Chương trình học bổng hỗ trợ nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới ở cấp quốc gia là một phần của giải thưởng L’Oréal Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học do L’Oréal Việt Nam tài trợ đã bắt đầu từ năm 2009 với mục đích “khuyến khích các nhà khoa học nữ Việt Nam tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học để đóng góp cho sự phát triển khoa học Việt Nam”. Chương trình đến nay đã trao tặng học bổng hỗ trợ nghiên cứu khoa cho 15 tiến sĩ nữ với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho các đề án nghiên cứu có tính triển vọng và giá trị thực tiễn cao. Năm 2015, chương trình học bổng này được chuyển thành giải thưởng Nhà khoa học nữ tài năng L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học, chương trình này là một phần ở cấp quốc gia của Giải thường quốc tế L’Oreal – UNESCO For Women in Science.